Than Indonesia đặc điểm nhận biết?

than-indonesia-dac-diem-nhan-biet-thumb

Than Indonesia được thị trường Việt rất ưa chuộng. Tỷ lệ nhập khẩu than Indonesia trong nhiều năm trở lại đây tăng cao. Đặc biệt là các công ty, tổ chức, nhà máy,…hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, phân bón, thực phẩm, may mặc rất cần nguồn than từ quốc gia này. Việc tìm hiểu than Indonesia đặc điểm nhận biết sẽ giúp bạn chọn được loại than chất lượng, giá thành phải chăng và tối ưu hoá tối đa chi phí trong quá trình sử dụng.

Than đá Indonesia là gì, những loại than Indonesia phổ biến?

Than đá Indonesia là gì?

Than đá Indonesia là loại than đá nhập khẩu từ quốc gia Indonesia – một trong những nước có trữ lượng than cũng như tỷ lệ xuất khẩu than đá cao hàng đầu Châu Á và trên thế giới. Than Indonesia được đánh giá là loại than có nhiệt lượng cao, có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống, giá thành rẻ, dễ dàng vận chuyển.

Than đá Indonesia cũng có quá trình hình thành tương tự như than đá các nước khác. Vào kỷ Cacbon cách đây khoảng 25 0 – 350 triệu năm, lớp vỏ Trái đất bị biến đổi dẫn đến lớp thực vật thời nguyên thuỷ bị vùi chôn bên dưới. Cùng với nhiệt độ, độ ẩm, vi khuẩn, sức ép vỏ Trái đất, lớp vật chất hữu cơ này đã dần dần hình thành nên than đá.

Than đá Indonesia được nhiều quốc gia thế giới ưa chuộng
Than đá Indonesia được nhiều quốc gia thế giới ưa chuộng

Than đá Indonesia được chia thành 4 nhóm chính:

Nhóm 1: Nhiệt năng trên 71000 kcal/kg, được xem là nhiệt năng rất cao.

Nhóm 2: Nhiệt năng rơi vào 6100 – 7100 kcal/kg, mức nhiệt năng cao.

Nhóm 3: Mức nhiệt từ 5100 – 6100 kcal/kg, mức nhiệt trung bình.

Nhóm 4: Nhiệt năng khoảng 5100 kcal/kg, mức nhiệt năng thấp.

Những loại than Indonesia phổ biến

  • Than Indonesia non: Loại than này còn được nhắc đến với tên gọi là than đá Indonesia nâu. Than có mức nhiệt năng thấp, khoảng 4165 Kcal/kg. Thành phần hoá học có chiếm hơn 31% chất gây dễ bay hơi, độ ẩm chiếm hơn 66%. Than đá Indonesia non cũng được hình thành từ lớp thực vật phân huỷ vùi chôn dưới lòng đất.
  • Than Indonesia luyện cốc: Đây là loại than có mức nhiệt nằm ở khoảng trung bình, sở hữu mức nhiệt năng khoảng 5700 Kcal/kg. Than luyện cốc Indonesia đặc biệt được yêu thích vì hàm lượng tạo tro khá thấp, thậm chí không tạo ra tro khi đốt. Nó được sử dụng nhiều trong quá trình làm tan chảy gang, khử mùi cho các khu công nghiệp luyện kim,…
  • Than Indonesia Bitum, antraxit: Than đá Indonesia Bitum được hình thành sau than á bitum và cuối cùng là than antraxit. Cả hai loại than này được sử dụng làm nhiên liệu đốt cháy trong các lò hơic ông nghiệp. Chất lượng than bitum thấp hơn so với than antraxit. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng, người ta có thể ứng dụng than bitum hoặc than antraxit phù hợp.
  • Than Indonesia Sub-bitum: Vì có công dụng tương tự như than non Indonesia nên loại than này cũng được ứng dụng nhiều trong quá trình tạo nhiệt. Tuy nhiên, than Sub-bitum được sử dụng phổ biến hơn vì vượt trội hơn than non. Mức nhiệt năng than Indonesia Sub – bitum nằm trong khoảng từ 4165 -5700 Kcal/ kg.
Than Indonesia có màu nâu đen
Than Indonesia có màu nâu đen

Xem thêm:>>>> Giá than Úc đắt hay rẻ hơn giá than Indonesia

Than đá Indonesia đặc điểm

Than đá Indonesia có màu đen:

Dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường than đá Indonesia có màu đen, nâu đen, bề mặt bóng. Than đá Indonesia loại 1 còn có những đặc điểm nổi bật như cấu tạo thành phần Cacbon cao, Lưu huỳnh và một số nguyên tố khác khá ít. Trên bề mặt khi sờ có lớp dầu bám vào. Hình dạng kích thước than Indonesia có sự khác nhau.

Than đá Indonesia có nhiệt trị cao:

Đây được xem là một trong những đặc điểm nổi bật của than đá Indonesia so với các loại than khác hiện nay. Vì có nhiệt trị khá cao nên chúng khá dễ trong việc đốt cháy và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống. Sử dụng than đá Indonesia nhiệt trị cao giúp nâng cao hiệu suất đốt cháy, giúp chủ đầu tư tiết kiệm tối đá chi phí trong quá trình vận hành.

Việt Nam cũng là quốc gia nhập khẩu than Indonesia
Việt Nam cũng là quốc gia nhập khẩu than Indonesia

Hàm lượng tro than Indonesia khá thấp:

Mặc dù nhiệt trị cao nhưng hàm lượng tro của than đá Indonesia khá thấp. Chính điều này đã khiến nhiều chủ đầu tư yêu thích loại than này đến vậy. Trong điều kiện môi trường khí hậu như hiện nay thì việc sở hữu lượng tro thấp sẽ giúp dễ dàng vận chuyển cũng như tránh ảnh hưởng đến môi trường.

Có nhiều loại than khác nhau:

Than đá Indonesia hiện có nhiều loại khác nhau với những đặc điểm thông số kỹ thuật riêng. Có thể kể đến một số loại như than đá Indonesia non (than nâu), than luyện cốc, than bitum, than hơi nước,…

Than đá Indonesia đặc điểm nhìn chung bao gồm những thông tin cơ bản trên đây. Người mua than đá Indonesia nói riêng cũng như các loại than đá khác nói chung cần tìm hiểu chi tiết về đặc điểm nhận biết cũng như các thông số kỹ thuật liên quan. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về than đá, cách sử dụng, ứng dụng sao cho phù hợp.

Cung cấp than đá Indonesia chất lượng giá rẻ
Cung cấp than đá Indonesia chất lượng giá rẻ

Xem thêm:>>>> Than cám INDO vì sao được các nước thế giới lựa chọn?

Địa chỉ cung cấp than Indonesia đặc điểm đạt chuẩn

Để lựa chọn nguồn than chất lượng, giá than đá Indonesia phải chăng, đảm bảo đúng tiến độ công việc, bạn có thể liên hệ đến Mạnh Thành Công. Hiện đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp than đá các loại, trong đó bao gồm than Indonesia. Công ty hiện cung cấp than đá trên thị trường cả nước, đặc biệt các tỉnh miền Nam.

Tại Mạnh Thành Công, than đá Indonesia đặc điểm đảm bảo tiêu chuẩn yêu cầu kỹ thuật. Bạn có hoàn toàn có thể tự kiểm tra chất lượng trước khi quyết định thực hiện giao dịch mua bán với đơn vị chúng tôi. Trường hợp than đá bàn giao không đúng yêu cầu trong hợp đồng, khách hàng có quyền đổi trả hoặc từ chối nhận hàng, bồi thường thiệt hại.

Bên cạnh cung cấp than đá Indonesia, Mạnh Thành Công còn cung cấp các loại than đá trong nước và nhập khẩu khác. Cùng với đó là các dịch vụ như vận chuyển hàng hoá bằng đường bộ, bán hơi công nghiệp, lắp đặt lò hơi công nghiệp các loại,….

Để tìm hiểu thêm thông tin liên quan đến than đá Indonesia đặc điểm cũng như các vấn đề khác, bạn đọc có thể truy cập địa chỉ website thanda.net mỗi ngày nhé./

Author: Thao Nguyen

Người thích tìm hiểu về kinh doanh. Rất vui được chia sẻ những bài viết về than đá và lò hơi công nghiệp đến quý khách hàng