5 lời khuyên khi mua than Indonesia năm nay

5-loi-khuyen-khi-mua-than-indonesia-nam-nay-thumb

Mua than Indonesia là sự lựa chọn của khá nhiều tổ chức, cá nhân tại Việt Nam hiện nay. Thương hiệu than Indonesia được đánh giá cao trên thị trường trong nước và quốc tế bởi lượng nhiệt cao, giá thành tương đối, dễ dàng vận chuyển và thủ tục mua bán nhanh chóng. Nếu đang có ý định mua than đá Indonesia thì dưới đây là 5 lời khuyên mới nhất dành cho bạn.

Tình hình than Indonesia nửa đầu năm 2022

Đầu năm 2022, Indonesia đã thông báo lệnh cấm xuất khẩu than để phục vụ cho nhu cầu sử dụng thị trường trong nước. Điều này đã khiến nhiều quốc gia nhập khẩu than đá Indonesia phải tìm cách nhập than từ các nước khác.

Chính phủ Indonesia cũng cho biết khi nguồn cung than nội địa được đáp ứng đầy đủ thì các doanh nghiệp sản xuất than sẽ tiếp tục hoạt động xuất khẩu than trở lại. Trước tình hình đó, nhiều doanh nghiệp Việt Nam mua than Indonesia đã liên hệ với các doanh nghiệp đối tác từ phía Indonesia để tìm giải pháp thích hợp cho các đơn hàng đầu năm. Đồng thời cũng luôn theo dõi chặt chẽ các thông tin về quản lý, chính sách của Chính phủ Indonesia để đảm bảo cho việc giao dịch hai bên.

Gần 1 tháng sau, Indonesia đã nới lỏng lệnh cấm xuất khẩu than đối với 34 công ty sau khi đáp ứng yêu cầu cung cấp than tại nội địa. Có thể nói đây là quyết định đúng đắn của Indonesia khi chính sách này gây bất lợi cho các nền nền kinh tế phụ thuộc vào loại nhiên liệu than đá.  Nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản đã quay lại mua than Indonesia thay vì tìm kiếm các nước thay thế khác trong thời gian Indonesia ban lệnh cấm xuất khẩu than.

Giá than đá Indonesia 2021 - 2022 có nhiều biến động
Giá than đá Indonesia 2021 – 2022 có nhiều biến động

Xem thêm:>>>> Giá than Úc đắt hay rẻ hơn giá than Indonesia

5 lời khuyên khi mua than Indonesia năm nay

Mặc dù Indonesia đã gỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu than đá nhưng điều này không có nghĩa các quốc gia có nền kinh tế phụ thuộc vào loại nhiên liệu này được lợi. Trong đó có các tổ chức doanh nghiệp tại Việt Nam nhập khẩu than từ Indonesia. Xét ở góc độ đơn vị chuyên cung cấp than đá Indonesia nói riêng và các loại than đá khác nói chung, Blog thanda.net xin đưa ra 1 số lời khuyên dành cho các tổ chức, cá nhân có ý định mua than Indonesia như sau:

Tìm hiểu rõ về mức giá than Indonesia

Có thể nói rằng, cuối năm 2021 – đầu năm 2022 là thời điểm giá than Indonesia liên tục leo thang. Có thể nói là ở đỉnh cao trong 10 năm trở lại đây. Có thời điểm giá than Indonesia nhảy “náo loạn” khiến nhiều doanh nghiệp chóng mặt. Việc Indonesia gỡ bỏ lệnh cầm xuất khẩu than không có nghĩa là giá than quốc gia này hạ thấp và ổn định trong thời gian đến. Do đó, việc tìm hiểu kỹ mức giá than đá Indonesia là điều bạn cần quan tâm khi quyết định mua than từ quốc gia này.

Tìm hiểu giá than đá Indonesia
Tìm hiểu giá than đá Indonesia

Xác định loại than đá Indonesia cần sử dụng

Đặc điểm nổi bật của than đá Indonesia là nhiệt lượng khá cao, có nhiều loại than khác nhau phục vụ nhu cầu sử dụng. Hiện nay than Indo chia thành 4 nhóm chính là than có nhiệt lượng rất cao, cao, trung bình và thấp. Tuỳ thuộc vào nhu cầu riêng trong các lĩnh vực khác nhau mà các cá nhân, tổ chức tìm hiểu thông số kỹ thuật để đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Cẩn thận ký hợp đồng mua than Indonesia

Trong bất cứ hợp đồng mua bán nào bạn cũng cần phải cẩn thận, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của mình. Tất nhiên đối với hợp đồng mua than Indonesia cũng không nằm ngoài yêu cầu đó. Đầu năm 2022, khi Indonesia ban lệnh cấm xuất khẩu than đối với 34 doanh nghiệp trong nước.

Thời điểm này, đã có rất nhiều tin tức cảnh báo các nước nhập khẩu than từ các Doanh nghiệp này cần chú ý trong việc đàm phán, tìm hiểu chính sách, yêu cầu liên quan để đảm bảo nguồn than và các vấn đề liên quan. Mặc dù ở thời điểm hiện tại Indonesia đã gỡ lệnh xuất khẩu than, cho phép 34 Doanh nghiệp này tiếp tục xuất khẩu than nhưng người mua cũng cần tìm hiểu tất cả các vấn đề liên quan trước khi đặt bút ký kết hợp đồng.

Mua than đá Indonesia giá rẻ
Mua than đá Indonesia giá rẻ

Mua than Indonesia số lượng nhỏ trong nước

Trường hợp doanh nghiệp Việt có nhu cầu sử dụng than Indo với số lượng ít thì trước hết không nên nhập khẩu than. Thay vì nhập khẩu than Indonesia ngay từ đầu với số lượng lớn, các tổ chức cá nhân nên chọn mua tại các đơn vị cung cấp trong nước. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, công sức, tiền bạc cũng như những rắc rối pháp lý mà ban đầu mình chưa nắm rõ.

Lựa chọn địa chỉ cung cấp than Indonesia uy tín

Hiện nay tại Việt Nam có nhiều doanh nghiệp chuyên cung cấp than đá Indonesia nhập khẩu. Do vậy, các cá nhân tổ chức có nhu cầu mua than Indonesia ngay tại thị trường trong nước khá dễ dàng. Việc tìm hiểu và lựa chọn đơn vị cung cấp than uy tín sẽ là giải pháp tối ưu trong việc tiết kiệm các vấn đề liên quan đến chất lượng, giá cả, sản phẩm.

Công ty chuyên cung cấp than đá Mạnh Thành Công là đơn vị bạn hoàn toàn có thể tin tưởng tìm đến khi có nhu cầu mua than Indonesia hiện nay. Mạnh Thành Công cung ứng thị trường trong nước nguồn than Indo đảm bảo chất lượng, giá thành phải chăng với chính sách quyền lợi khách hàng đảm bảo.

Bạn đọc quan tâm đến than đá Indonesia có thể tham khảo chi tiết hơn tại địa chỉ website thanda.net. Mọi câu hỏi và thắc mắc liên quan đến mua than Indonesia và các vấn đề liên quan cần hỗ trợ, hãy nhấc máy lên và gọi điện về cho đơn vị chúng tôi theo thông tin liên hệ bên dưới đây. Tư vấn viên sẽ tiếp nhận thông tin và giải đáp tận tình đến tất cả quý khách./

Xem thêm:>>> Than Indonesia đặc điểm nhận biết?

Author: Thao Nguyen

Người thích tìm hiểu về kinh doanh. Rất vui được chia sẻ những bài viết về than đá và lò hơi công nghiệp đến quý khách hàng