Lắp đặt lò hơi công nghiệp theo yêu cầu

Nếu bạn cần lắp đặt lò hơi than đá, lò hơi công nghiệp theo yêu cầu giá rẻ uy tín hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh thành khác thì đừng bỏ qua công ty Mạnh Thành Công. Đây là một trong những đơn vị có thể giúp bạn sở hữu các sản phẩm lò hơi than đá, lò hơi đốt than trong lĩnh vực công nghiệp chất lượng giá tốt an toàn và bảo hành dài lâu. 

Đôi nét về lò hơi than đá, lò hơi công nghiệp

Lò hơi than đá là gì?

Lò hơi than đá hay còn gọi là lò hơi đốt than công nghiệp, lò hơi công nghiệp,…. Loại lò hơi này được tạo ra từ các tấm thép chuyên dụng, dày cứng cùng với một số phụ kiện đồng bộ để tạo ra một sản phẩm có khả năng chịu áp suất rất lớn. Nguyên lý hoạt động của lò hơi than đá là sử dụng than để đốt lò hơi, tạo ra nguồn nhiệt cực lớn, hỗ trợ quá trình sản xuất các sản phẩm khác nhau trong đời sống xã hội.

Lò hơi than đá được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp như điện năng, may mặc, giặt sấy, đun nóng, vận hành máy móc,…Lắp đặt lò hơi than đá, lò hơi đốt than công nghiệp tại các nhà máy, công ty, khu công nghiệp đã không cần quá xa lạ với nhiều người. Vì lò hơi được ứng dụng trong ngành công nghiệp đòi hỏi có sự an toàn tuyệt đối nên việc sản xuất, thiết kế, lắp đặt lò hơi phải chính xác đến từng chi tiết nhỏ.  Quy trình này nếu gặp phải sai sót nào có thể để lại nhiều hậu quả nguy hiểm.

Lò hơi công nghiệp
Lò hơi đốt than công nghiệp, lò hơi công nghiệp  theo yêu cầu

Cấu tạo cơ bản của lò hơi than đá, lò hơi đốt than công nghiệp gồm có ba bộ phận chính. Đó chính là bộ phận cung cấp nguyên liệu, lò hơi và bộ phận sử dụng hơi. Hiện nay là hơi than đá có hai loại là lò hơi ghi xích và lò hơi ghi tĩnh.

Lò hơi đốt than công nghiệp có những ưu điểm nào?

Nhu cầu lắp đặt là hơi than đá lò hơi đốt than công nghiệp ngày càng cao. dòng sản phẩm này có nhiều ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

 • Có nhiều sự lựa chọn về kiểu dáng mẫu mã lò hơi, phù hợp với nhu cầu sản xuất hiện đại.
 • Giá lắp đặt lò hơi công nghiệp, giá lò hơi than đá hiện nay tương đối phải chăng, chi phí lắp đặt rẻ.
 • Quy trình vận hành lò hơi công nghiệp tự động, chuyên nghiệp có thể giúp tiết kiệm được khá nhiều nhân công.
 • Có nhiều sự lựa chọn khác nhau về nguyên liệu đầu vào như than cục, than cám, than nâu,…
 • Cho hiệu suất vận hành cao, quy trình vận hành đảm bảo an toàn và theo một trình tự nhất định.
 • Lò hơi than đá có độ bền rất cao, nếu không sử dụng nữa có thể để bán lại với giá thành cao.

Nhìn chung, lò hơi than đá, lò hơi đốt than công nghiệp hiện nay có nhiều ưu điểm nổi bật. Tất nhiên lò hơi đốt than ghi tĩnh và lò hơi đốt than ghi xích sẽ có những thế mạnh riêng.

Lò hơi công nghiệp đốt than
Ưu điểm lò hơi đốt than

Quy trình vận hành lò hơi than đá:

Khi tiến hành lắp đặt lò hơi than đá lò hơi đốt than công nghiệp bạn cần phải nắm rõ được quy trình vận hành lò hơi như thế nào. Tất nhiên các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cần sự có mặt của lò hơi sẽ có đội ngũ kỹ thuật viên nắm rõ quy trình này với trình độ chuyên môn cao. Nhưng việc liên tục nghiên cứu và tìm hiểu cách vận hành lò hơi công nghiệp sao cho an toàn tiết kiệm và phát huy tối đa giá trị sử dụng thì không phải ai cũng cũng làm được.

 • Kiểm tra hệ thống lò hơi ở các bộ phận như van, bơm, thiết bị đo lường, đường ống, nguồn nước,…
 • Tiến hành nhóm lò hơi theo trình tự các thao tác trong quá trình vận hành lò hơi quy định.
 • Thực hiện việc vận hành lò hơi than đá theo đúng chế độ tốt, cấp hơi cho lò, cấp nước cho lò, xả bẩn lò,…
 • Tiến hành ngừng lò hơi đốt than bằng thao tác trong quy định vận hành lò, ngừng sự cố.
 • Bảo dưỡng lò hơi đốt than bằng các phương pháp bảo dưỡng khô, bảo dưỡng ướt/tùy trường hợp.
 • Vệ sinh lò hơi và bảo dưỡng tùy theo chu kỳ đơn vị, thông thường 3 – 6 tháng/lần.

Những điều cần quan tâm khi lắp đặt lò hơi công nghiệp

Các yêu cầu về nhu cầu sản xuất, vị trí lắp đặt, sự an toàn:

 • Sự phù hợp với nhu cầu sản xuất của bạn: Bạn cần xác định công suất, áp suất và nhiệt độ cần thiết cho quá trình sản xuất để lựa chọn loại lò hơi phù hợp. Bởi hiện nay trên thị trường có nhiều loại lò hơi khác nhau.
 • Lựa chọn vị trí lắp đặt lò hơi phù hợp: Trước khi lắp đặt lò hơi, bạn nên khảo sát và đưa ra vị trí đặt lò. Tốt hơn hết, bạn nên ưuu tiên vị trí có thể tiếp cận dễ dàng cho vận hành và bảo trì.
 • Quan tâm đến sự an toàn và bảo vệ môi trường: Đây là điều đặc biệt cần quan tâm khi muốn lắp đặt lò hơi. Nếu không có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo và nhờ sự tư vấn của đơn vị cung cấp.

Các tiêu chí để chọn đơn vị lắp đặt lò hơi công nghiệp:

 • Kinh nghiệm và uy tín đơn vị cung cấp: Bạn nên tìm hiểu về lịch sử hoạt động và danh tiếng của các đơn vị lắp đặt lò hơi công nghiệp. Những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ đáng tin cậy hơn.
 • Chất lượng sản phẩm lò hơi: Xem xét các thông số kỹ thuật và chứng chỉ chất lượng của lò hơi được cung cấp bởi nhà sản xuất. Những đơn vị cung cấp lò hơi uy tín sẽ cung cấp cho bạn những thông tin này một cách chính xác và minh bạch.
 • Dịch vụ hậu mãi khuyến mãi: Sau khi nghiên cứu tìm hiểu các vấn đề trên, bạn cũng cần đánh giá khả năng cung cấp dịch vụ bảo trì, sửa chữa và hỗ trợ kỹ thuật sau khi lắp đặt như thế nào.

Các quy định và tiêu chuẩn quan trọng:

Khi lắp đặt cũng như lựa chọn đơn vị cung cấp lò hơi, bạn nên nắm rõ những tiêu chuẩn và quy định về lò hơi công nghiệp để đảm bảo quy định về các tiêu chuẩn. Một số tiêu chuẩn bạn nên biết:

Tiêu chuẩn về lò hơi công nghiệp:

 • Tiêu chuẩn TCVN 7703:2019 do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam (TCVN) và Bộ Khoa học Công nghệ ban hành công bố, quy định về lò hơi công nghiệp.
 • Tiêu chuẩn TCVN 6158:1996 vềđường ống dẫn khí

Quy định về an toàn và bảo vệ môi trường:

 • Luật An toàn và vệ sinh lao động số 84/2015/QH13: Quy định về an toàn và vệ sinh lao động, bao gồm cả lắp đặt và vận hành lò hơi công nghiệp.
 • Luật Bảo vệ Môi trường số 55/2020/QH14: Quy định về bảo vệ môi trường, bao gồm các quy định liên quan đến lắp đặt và hoạt động của lò hơi công nghiệp.

Quy định về kiểm định và bảo trì:

 • TCVN 6413:1998 (ISO 5730:1992): Lò hơi cố định ống lò ống lửa cấu tạo hàn (trừ nồi hơi ống nước)
 • TCVN 7704: 2007: Yêu cầu kỹ thuật an toàn về thiết kế, kết cấu, chế tạo, lắp đặt, sử dụng và sửa chữa lò hơi.
 • QCVN 01:2008/BLĐTBXH: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động lò hơi và bình chịu áp lực
 • QTKĐ 01:2016/BLĐTBXH: Quy trình kiểm định kỹ thuật an toàn lò hơi, lò đun nước nóng có nhiệt độ môi chất trên 115 0C.
 • TCVN 6008:2010: Thiết bị áp lực, mối hàn yêu cầu kỹ thuật và phương pháp kiểm tra

Các tiêu chuẩn và quy định này có thể được cập nhật và điều chỉnh theo thời gian. Vì vậy, chủ đầu tư cần tìm hiểu và tham khảo ngay tại thời điểm lắp đặt lò hơi các loại.

Lắp đặt lò hơi than đá, lò hơi đốt than công nghiệp Mạnh Thành Công

Nếu bạn đang cần lắp đặt lò hơi than đá, lò hơi đốt than công nghiệp các loại với giá cả phải chăng chính sách bảo hành chu đáo cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn khác thì có thể liên hệ về công ty Mạnh Thành Công.

Lắp đặt lò hơi than đá, lò hơi đốt than công nghiệp
Lắp đặt lò hơi than đá, lò hơi đốt than công nghiệp

Đến với Mạnh Thành Công, bạn sẽ được:

1/Tư vấn miễn phí cách lắp đặt lò hơi công nghiệp:

Đến với Mạnh Thành Công bạn sẽ được tư vấn miễn phí cách chọn các sản phẩm lò hơi thông dụng trên thị trường hiện nay. Căn cứ vào nhu cầu sử dụng, tình hình thực tế,… công ty sẽ đưa ra cho bạn những option hài lòng và phù hợp nhất.

2/ Nhanh chóng lắp đặt lò hơi đốt than công nghiệp:

Với đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế thi công lắp đặt lò hơi than đá, quý khách sẽ không phải chờ đợi lâu trong việc lắp đặt dòng sản phẩm này. Mọi công việc liên quan đã được thực hiện đúng quy trình quy cách trong hợp đồng làm việc hai bên.

3/ Được hưởng chính sách ưu đãi bảo hành chu đáo:

Công ty Mạnh Thành Công thường xuyên áp dụng các chính sách ưu đãi hấp dẫn cho những khách hàng lắp đặt là hơi than đá, lò hơi công nghiệp. Cùng với đó là chính sách bảo hành chu đáo và dài lâu đối với những khách hàng sử dụng dịch vụ tại đơn vị chúng tôi. Trong quá trình sử dụng sản phẩm, nếu có bất cứ vấn đề gì cần được tư vấn và hỗ trợ quý khách có thể liên hệ ngay về công ty.

4/ Đảm bảo sản phẩm lò hơi than đá chất lượng giá tốt hàng đầu:

Mạnh Thành công với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế lắp đặt lò hơi than đá, lò hơi công nghiệp các loại. Tính đến thời điểm hiện tại, công ty đã và đang làm việc với nhiều đối tác lớn nhỏ khác nhau trên cả nước và đã nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của khách hàng. Mỗi sản phẩm lò hơi than đá tại công ty đều đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy tờ chứng minh đi kèm công khai minh bạch. Đồng thời, đơn vị cũng luôn đưa ra một mức giá ưu đãi nhất cho khách hàng tại Việt Nam được sử dụng những sản phẩm là hơi than đá chất lượng với giá mềm nhất có thể.

Tình hình sử dụng lò hơi công nghiệp, lò hơi than đá trong tương lai

Nhiều người cho rằng, việc sử dụng lò hơi công nghiệp mà gần gũi hơn là lò hơi than đá ở thời điểm hiện tại và trong tương lai có thể bị chững lại. Bởi ngày nay có khá nhiều nguồn năng lượng khác để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của con người. Ví dụ như nguồn năng lượng gas, dầu,…Bên cạnh đó, than đá là nguồn năng lượng tự nhiên có thể dần cạn kiệt và không nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay sở hữu trữ lượng than đá nhiều.

Việc sử dụng than đá làm nhiên liệu đốt còn được khuyến cáo gây ảnh hưởng đến môi trường nếu không được xử lý khoa học và nghiêm ngặt. Với nhiều lý do như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể đặt câu hỏi về sự tồn tại của lò hơi đốt than?

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt các nước Châu Á, Châu Âu nhu cầu sử than đá hiện nay vẫn rất cao. Có khá nhiều quốc gia phát triển trên thế giới đã tìm kiếm và lựa chọn nhiều nguồn năng lượng khác nhau để phục vụ nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, than đá vẫn còn nằm trong sự ưu tiên của nhiều Doanh nghiệp tại các quốc gia này. Năm 2021 – 2022 là năm chứng kiến sự cần thiết của than đá đối với các nước, khi mà giá than đá liên tục tăng cao kỷ lục.

Mặc dù mức giá than đá xuất khẩu từ các quốc gia như Indonesia, Úc, Trung Quốc,…khá cao nhưng các quốc gia cần nguồn năng lượng này vẫn chấp nhận nhập khẩu. Đặc biệt khi căng thẳng chính trị giữa Nga và Ukraina thêm phần gay gắt, Nga đóng cửa xuất khẩu năng lượng càng khiến không ít quốc gia “quay đường” tìm kiếm nguồn than ở các nước Châu Á.
Việt Nam là quốc gia còn phụ thuộc vào khả năng khai thác các điều kiện tự nhiên, trong đó có nguồn tài nguyên khoáng sản than. Từ năm 2013 đến nay, lượng than nhập khẩu liên tục tăng dần qua các năm. Riêng năm 2021 có sự sụt giảm do dịch bệnh covid 19. Việc nhập khẩu than chủ yếu đáp ứng mục tiêu nhu cầu sử dụng các nhà máy, làm nhiên liệu pha trộn,…

Nói như vậy để thấy, ở thời điểm hiện tại và trong tương lai, than đá vẫn được xem là nguồn năng lượng nhiều quốc gia ưu tiên sử dụng. Và việc sử dụng lò hơi công nghiệp, lò hơi đốt than là sự lựa chọn phù hợp khi nguồn than vẫn còn ổn định, giá thành rẻ, vận chuyển dễ dàng,…

Mọi nhu cầu và thắc mắc cần được tư vấn về lắp đặt lò hơi than đá, lò hơi công nghiệp,…bạn đọc có thể liên hệ về Mạnh Thành Công để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

CÔNG TY TNHH MTV MẠNH THÀNH CÔNG

 • Địa chỉ trụ sở chính: Số D8, tổ 5, KP4, P. Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai.
 • Địa chỉ kho bãi: Tổ 9, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai.
 • Điện thoại: 0777 071 666 – 0903 664 579(Mr Mạnh)
 • Email: manhthanhcong@gmail.com