Giá than nhập khẩu từ Indonesia 2022 khoảng bao nhiêu?

than da indonesia bn

Giá than nhập khẩu từ Indonesia 2022 khoảng bao nhiêu?

Là một trong những quốc gia đứng đầu trên thế giới về xuất khẩu than, Indonesia cũng là đối tác quan trọng của Việt Nam trong việc nhập khẩu than. Năm 2021, giá than thế giới biến động nhiều trong đó có giá than Indonesia. Vì lẽ đó, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam rất quan tâm đến giá than nhập khẩu từ Indonesia 2022. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây bạn nhé.

Indonesia – Một trong những quốc gia sản xuất than hàng đầu trên thế giới

Tính từ đầu năm 2021, giá than tham chiếu của Indonesia đã tăng lên đến 72%. Trong đó, riêng tháng 8/2021 đã tăng lên mức cao nhất trong 10 năm qua. Đây là một con số đáng chú ý trong ngành than Indonesia nói riêng và trên thế giới chung. Theo Các cơ quan chức năng tại Indonesia, nguyên nhân khiến giá than tăng mạnh là do giá than thế giới liên tục tăng từ nhu cầu mua của các quốc gia Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,…Cũng theo các Cơ quan này, sản lượng khai thác than đá của Indonesia đạt 328. 75 triệu tấn, tương ứng với 52.6% kế hoạch cả năm 2021. 

than cuc indonesia
Indonesia – Một trong những quốc gia sản xuất than hàng đầu trên thế giới

Lại đề cập một số thông tin về giá than đá trên thế giới năm 2021. Theo thống kê, trong 9 tháng đầu năm 2021 giá than thế giới tăng mạnh. Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến giá than thế giới năm qua tăng mạnh là do căng thẳng giữa Trung – Úc, sự ảnh hưởng của dịch bệnh covid,  khả năng vận chuyển sản xuất bị thiếu hụt nguồn lực. 

Tình hình than nhập khẩu từ Indonesia vào Việt Nam

Như đã nói ở trên, Việt Nam trong nhiều năm gần đây đã tiến hành nhập khẩu than để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nước. Nhất là những Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất xi măng, sắt thép, phân bón,… rất cần than nhập khẩu. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp như PV Power Coal,Hoành Sơn, Formosa, Hòa Phát, Thuận Hải, Holcim,….cũng có tỷ lệ nhập khẩu than cao.

than da indonesia
Ảnh minh họa: Than đá nhập khẩu từ Indonesia vào Việt Nam

Trong các quốc gia nhập khẩu than thì, than đá Indonesia nhập khẩu vào Việt Nam có tỷ trọng cao (chiếm lên tới 53.3%/1 năm). Sau đó là các quốc gia như Nga, Australia,…

Than Indonesia nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu là than luyện cốc, than nồi hơi, than non và than sub bitum. Trong đó, than luyện cốc được sử dụng nhiều để sản xuất than cốc làm giảm vật liệu trong lò cao. Than antraxit và sub bitum được sử dụng nhiều trong lò hơi công nghiệp, máy phát điện hơi nước. Than non hay vẫn còn được nhắc đến với tên gọi là than nâu, than thứ hạng thấp.

Than nhập khẩu từ Indonesia giá bao nhiêu 2022?

Trở lại với vấn đề giá than nhập khẩu từ Indonesia 2022. Hiện nay, giá than đá nhập khẩu từ Indonesia trên thị trường khá đa dạng. Mức giá dao động trong khoảng từ 1 – 2.6 triệu đồng/tấn. Sự đa dạng mức giá này nằm ở chỗ sự khác biệt về tính chất, đặc tính cũng như các loại than đơn vị nhập vào. 

Trước bối cảnh tình hình giá than Indonesia và các quốc gia trên thế giới tăng cao, người dùng có thể cân nhắc trong việc lựa chọn than nội địa cho nhu cầu sử dụng. Bởi thực tế, than đá trong nước chịu ảnh hưởng của sự quản lý chính phủ nên mức giá khá bình ổn. Mặt khác, nhiều doanh nghiệp cũng đã tích trữ than trong tình hình dịch covid 19 và sẵn sàng cung cấp ra thị trường nếu được hưởng lợi.

than da cuc
Than nhập khẩu từ Indonesia giá bao nhiêu 2022?

Trên đây là một số chia sẻ về giá than nhập khẩu từ Indonesia 2022 nói riêng và tình hình than Indonesia, than thế giới cùng như than Indonesia nhập khẩu vào Việt Nam trong thời gian gần đây. Hy họng những thông tin này có thể mang đến cho bạn thông tin hữu ích trước việc chọn mua nguyên vật liệu sản xuất.

Hiện nay Mạnh thành Công là đơn vị có Giá than nhập khẩu từ Indonesia tương đối cạnh tranh trong những năm gần đây đặc biệt là năm 2022. Chúng tôi cung cấp than đá, than nâu, than bùn, than cám các loại, trong đó đặc biệt kể đến than Indonesia giá chuẩn thị trường.Do đó, quý khách hàng quan tâm đến giá than nhập khẩu từ Indonesia vào Việt Nam ngày hôm nay giá bao nhiêu, hãy liên hệ về Mạnh Thành Công. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tư vấn và báo giá cụ thể để bạn đọc nắm rõ. Từ đó, đưa ra quyết định mua than đảm bảo chất lượng, giá thành phải chăng./

Xem thêm: Tổng quan về ngành than Việt Nam

Author: Anh Tuan

Người chia sẻ các thông tin về sản phẩm và dịch vụ về than đá và lò hơi công nghiệp, dịch vụ bán hơi công nghiệp uy tín trên thị trường