Than là nhiên liệu của ngành nào?

Than là nhiên liệu của ngành nào?

Than là một trong những nguồn nguyên liệu có vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Bạn đã từng nghe nói nhiều về than, than đá và công dụng của sản phẩm này. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thắc mắc than là nhiên liệu của ngành nào chưa. Nếu chưa thì có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây cùng chúng tôi.

Than là gì, sự hình thành than đá?

Trước khi tìm hiểu về than là nhiên liệu của ngành nào, bạn cần phải hiểu được cơ bản than là gì và chúng được hình thành như thế nào. Than là một dạng nhiên liệu hóa thạch tồn tại trong lòng đất qua thời gian. Nó được hình thành từ xác thực vật sống nguyên thủy khoảng 250 – 350 triệu năm về trước.

Trải qua sự biến đổi của trái đất, thời gian chôn vùi, than được hình thành qua nhiều loại khác nhau. Ban đầu, sẽ là than bùn sau đó chuyển sang than nâu, than bán bitum, than bitum hoàn toàn và cuối cùng là than đá. Than đá hay còn gọi là than anthracit, đây là loại than được sử dụng làm nhiên liệu trong nhiều ngành trong cuộc sống.

Than là nhiên liệu của ngành nào?

Trở lại với câu hỏi than là nhiên liệu của ngành nào hiện nay, than.net xin chia sẻ một số thông tin liên quan dưới đây.

Theo wikipedia, than đá được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực sản xuất và đời sống. Ban đầu than đã được sử dụng làm nguyên liệu cho các đầu máy xe lửa, máy hơi nước. Sau đó, chúng được  sử dụng làm nhiên liệu cho các nhà máy nhiệt điện, luyện kim. Xã hội ngày càng phát triển, người ta cần nghiên cứu  và ứng dụng than trong nhiều lĩnh vực nữa.

Ví dụ như than được sử dụng trong ngành hóa học để tạo ra các sản phẩm như sợi nhân tạo, dược phẩm, nhựa dẻo. Than hoạt tính có khả năng giữ trên bề mặt các chất hơi, chất tan trong dung dịch. Do đó nó còn được dùng trong lĩnh vực làm máy lọc nước, làm mặt nạ, phòng chống độc,…

Than đá có vai trò quan trọng trong xã hội
Than đá có vai trò quan trọng trong xã hội

Theo tìm hiểu tổng hợp và ghi nhận của thanda.net, than hiện nay là nhiên liệu của rất nhiều ngành khác nhau trong lĩnh vực đời sống. Sau đó có thể kể đến các ngành cơ bản dưới đây:

Ngành công nghiệp điện: Phải nói rằng than đá chiếm một tỷ trọng cao trong ngành công nghiệp nhiệt điện. đây là sản phẩm không thể không nhắc đến bởi nó đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra nguồn điện năng sử dụng phục vụ đời sống của con người. Nó sẽ được nghiền thành bột và sau đó đốt trong lò hơi để chuyển đổi nước thành hơi nước. Hơi nước chính là nguồn năng lượng để quay các tuabin và kích hoạt máy phát điện tạo ra điện năng tiêu thụ.

Ngành công nghiệp luyện kim: Bên cạnh ngành công nghiệp điện năng thì than đá cũng được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp luyện kim. Mà đặc biệt ở đây là thăng cấp. Có đến 70% lượng thép trên thế giới được luyện từ than cốc.

Ứng dụng than đá trong ngành luyện kim
Ứng dụng than đá trong ngành luyện kim

Ngành công nghiệp xây dựng: Than đá đối với ngành công nghiệp hiện nay cũng được xem là thành phần quan trọng. nhất là lĩnh vực sản xuất xi măng thì không thể không nhắc đến than đá. những thành phần có trong cho vay của than đá sẽ được ứng dụng vào công nghệ sản xuất xi măng hiện đại  như silic oxit, nhôm oxit, canxi oxit,…

Ngoài những ngành công nghiệp kể trên thì than đá cũng được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực khí đốt, nhiên liệu đốt lò hơi, sản xuất hóa chất, sản xuất giấy, thủy tinh,… Ngày càng có nhiều nguồn năng lượng được phát hiện và ứng dụng, tuy nhiên than đá vẫn giữ vai trò quan trọng của mình. Việt Nam là một trong những quốc gia đã đang và sẽ nhập khẩu than. Đặc biệt là những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, năng lượng, xi măng, phân bón,…

Thường thì tùy từng ngành công nghiệp khác nhau mà người ta sẽ sử dụng các loại than cũng như đặc tính than khác nhau để đáp ứng tiêu chuẩn nhiên liệu đầu vào. Từ đó, mới tạo nên nguồn năng lượng để thực hiện hóa các giai đoạn tiếp theo của một quá trình sản xuất.

Nếu bạn quan tâm có thể xem thêm về:>>>> Lắp đặt lò hơi than đá, lò hơi đốt than công nghiệp

Chuyên cung cấp than đá các loại làm nhiên liệu

Nếu bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp nhiên liệu than các loại khi có thể liên hệ về Mạnh Thành Công. Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại than đá phục vụ đa dạng ngành công nghiệp hiện nay.

Mạnh Thành Công chuyên cung cấp các loại thang như than cục, than cám, than đá, than nâu, than bùn,… Không chỉ là sản phẩm than đá trong nước Mạnh Thành Công còn cung cấp than đá nhập khẩu Indonesia với giá thành phải chăng, chất lượng đảm bảo.

Cung cấp than đá các loại giá rẻ
Cung cấp than đá các loại giá rẻ

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và mua than đá các loại thì có thể liên hệ về Mạnh Thành Công theo địa chỉ thông tin email, hotline, hoặc trụ sở đơn vị. Chuyên viên tư vấn để tiếp nhận thông tin và có hướng dẫn cụ thể theo từng yêu cầu riêng quả khách hàng. Dịch vụ của chúng tôi tư vấn mua bán than đá nhiên liệu tất cả các ngày giờ trong tuần, tháng, năm. Do đó, khách hàng có thể yên tâm liên hệ bất cứ lúc nào để được hỗ trợ nhé!

Nếu quan tâm về giá than đá bao nhiêu tiền 1 tấn, bạn đọc có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Với quy trình làm việc chặt chẽ và chuyên nghiệp, công ty sẽ nhanh chóng bàn giao sản phẩm để khách hàng sử dụng cho công việc. Hãy nhấc máy lên và liên hệ về Mạnh Thành Công ngay hôm nay nhé.

CÔNG TY TNHH MTV MẠNH THÀNH CÔNG

  • Địa chỉ trụ sở chính: Số D8, tổ 5, KP4, P. Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai.
  • Địa chỉ kho bãi: Tổ 9, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai.
  • Điện thoại: 0777 071 666 – 0903 664 579
  • Email: manhthanhcong@gmail.com

Author: Thao Nguyen

Người thích tìm hiểu về kinh doanh. Rất vui được chia sẻ những bài viết về than đá và lò hơi công nghiệp đến quý khách hàng