Giá than đá bao nhiêu tiền 1 tấn? Điều nên biết khi tìm hiểu về bảng giá than đá hôm nay

Trong những tháng đầu năm 2023, giá than đá trong và ngoài nước liên tục tăng cao. Có thể nói rằng trong nhiều năm trở lại đây, cuối năm 2023 – đầu năm 2024 là khoảng thời gian chứng kiến nhiều biến động của sự thay đổi giá than do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chính vì lẽ đó, giá than đá hiện nay bao nhiêu tiền 1 tấn là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của người sử dụng. Do đó trong nội dung bài viết này hôm nay, thanda.net sẽ cùng bạn tìm hiểu một số vấn đề liên quan về giá than đá trước tình hình hiện nay nhé.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá than đá

Trước khi tìm hiểu về giá than đá hiện nay bao nhiêu tiền 1 tấn, bạn phải nắm được các yếu tố tác động đến giá than đá trên thị trường việc đến từ đâu như thế nào. Nhờ đó bạn sẽ có được cái nhìn khách quan và chân thực hơn trước tình hình giá than đá ở thời điểm bạn đang có ý định muốn mua.

Tình hình giá than hiện tại:

Nếu như tình hình giá than hiện tại đang ở mức cao, than khan hiếm thì các đơn vị cung ứng đa phần sẽ bán ra với giá tương xứng. Điều này là dễ hiểu khi các đơn vị cung ứng nhập khẩu than vào với giá cao nên bán ra cũng không thể thấp.

Xem thêm: Bảng giá than đá hôm nay

Số lượng than đá mua bán:

Đây được xem là một trong những yếu tố có sự tác động đến giá than đá hiện nay bao nhiêu tiền 1 tấn. Một số đơn vị cung cấp than sẽ đưa ra chính sách chiết khấu giảm giá hấp dẫn với những khách hàng mua than với số lượng lớn, số lượng sỉ.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá than đá
Những yếu tố ảnh hưởng đến giá than đá

Đơn vị cung ứng than:

Mỗi đơn vị cung ứng than sẽ có mức giá than hiện nay bao nhiêu tiền 1 tấn. Căn cứ vào sản lượng khai thác, sức chứa cũng như tính toán các chi phí khác mà mỗi đơn vị cung ứng than sẽ đưa ra mỗi mức giá khác nhau mà bạn có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định lựa chọn.

Nguồn gốc và loại than:

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại than đá khác nhau trên thị trường than đá như than cục, than nâu, than cám,….Tương xứng với mỗi loại sẽ có mức giá phù hợp riêng. Thông thường những loại than trong nước sẽ có giá rẻ hơn so với than nhập khẩu từ nước ngoài. Sự khác nhau này phụ thuộc vào đặc điểm, tính chất,…riêng của mỗi loại than chứ không phải từ quốc gia xuất khẩu.

Một số loại than đang có mặt trên thị trường hiện nay

Dựa vào hàm lượng Cacbon và lượng nhiệt năng có thể chia than thành 4 loại là than antraxit, than bitum (hay còn gọi là than mỡ), than á bitum và than nâu. Trong đó:

  • Than Antraxit: Có chứa khoảng từ 86% –97% carbon, hàm lượng nhiệt lượng cao nhất trong các loại than. Đây là loại than được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp kim loại.
  • Than bitum (than mỡ): Có chứa khoảng từ 45% –86% carbon. Loại than này được sử dụng để sản xuất điện, nguyên liệu sản xuất than cốc thường dùng trong ngành gang thép.
  • Than á bitum: Thường chứa khoảng 35% –45% carbon và có giá trị nhiệt thấp hơn than bitum.
  • Than nâu: Chứa khoảng 25% –35% cacbon và có giá trị nhiệt thấp nhất so với các loại than khác. Than nâu là chủ yếu được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp điện.
Có nhiều loại than đá khác nhau trên thị trường
Có nhiều loại than đá khác nhau trên thị trường

Giá than đá hiện nay bao nhiêu tiền 1 tấn?

Trở lại với câu hỏi giá than hiện nay bao nhiêu tiền 1 tấn. Có thể nói rằng những tháng đầu năm 2022 giá than đá tại Việt Nam đã chịu sự ảnh hưởng không nhỏ của giá than thế giới.

Trước tình hình căng thẳng giữa Nga và Ukraine, cán cân cung cầu than đá giữa Nga và các quốc gia phương tây đang có sự chuyển biến rõ nét. Trong khi nước Nga bắt đầu ngừng cung cấp năng lượng xuất khẩu ra bên ngoài thì các quốc gia châu Âu cũng dừng nhập khẩu than đá từ quốc gia này để đảm bảo sự an toàn. Thay vào đó, họ đã chuyển sang nhập khẩu than đá từ các nước châu Á. Do đó các quốc gia khai thác và xuất khẩu than đá tại châu Á như Trung Quốc, Indonesia,…rơi vào tình trạng khan hiếm nguồn than, giá liên tục theo than. Trước đó, giá than đá những cuối năm 2023 cũng đã có sự ảnh hưởng do tình hình ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19, Indonesia ban lệnh cấm xuất khẩu than để sử dụng cho thị trường trong nước, mưa lũ kéo dài không thể khai thác than tại Trung Quốc,….

Bảng giá than đá tham khảo tại Mạnh Thành Công
Bảng giá than đá tham khảo tại Mạnh Thành Công

Xem thêm giá than đá Indo tại đây: giá than đá indonesia 

Để biết được chính xác giá than đá hiện nay bao nhiêu tiền 1 tấn,  các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, năng lượng, phân bón,… cần liên tục cập nhật tình hình về giá than mỗi ngày để nắm rõ tại các trang thông tin uy tín.

Nếu bạn muốn nắm rõ giá than hiện nay bao nhiêu một cách chính xác thì có thể liên hệ về công ty Mạnh Thành Công. Là đơn vị chuyên cung cấp than đá trong và ngoài nước các loại uy tín hàng đầu trên thị trường, công ty sẽ nhanh chóng tư vấn, báo giá chi tiết từng thời điểm cụ thể để khách hàng theo dõi.

Hiện nay, bảng báo giá giá than đá hôm nay được bán trên thị trường Việt Nam dao động từ khoảng 1.500.000 đồng đến 2.000.000 đồng cho mỗi tấn than đá. Tuy nhiên, giá cụ thể có thể khác nhau tùy vào vùng miền và nhà cung cấp. Nếu bạn đang có nhu cầu mua than đá, hãy tham khảo thị trường và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua để có được giá thành hợp lý nhất.

Trên đây là một số chia sẻ về giá than đá hiện nay bao nhiêu tiền 1 tấn, bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan về giá than đá để để nắm rõ tình hình nhé.

CÔNG TY TNHH MTV MẠNH THÀNH CÔNG

  • Địa chỉ trụ sở chính: Số D8, tổ 5, KP4, P. Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai.
  • Địa chỉ kho bãi: Tổ 9, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai.
  • Điện thoại: 0777 071 666 – 0903 664 579. Zalo:  0903 664 579
  • Email: manhthanhcong@gmail.com