Cách sử dụng than đá hiệu quả và an toàn?

Cách sử dụng than đá hiệu quả và an toàn

Than đá là một trong những nguồn nhiên liệu đóng vai trò quan trọng đối với nhiều lĩnh vực trong xã hội. Câu hỏi được đặt ra cách sử dụng than đá hiệu quả và an toàn như thế nào. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây bạn nhé!

Vì sao phải có cách sử dụng than đá hiệu quả và an toàn?

Đối với việc khai thác than:

Nếu đã từng tìm hiểu về sự hình thành của than đá, chắc chắn bạn sẽ thấy để hình thành nên than đá là cả một quá trình dài. Qúa trình này không chỉ diễn ra theo năm, chục năm, trăm năm mà là cả triệu năm. Cụ thể ở đây là khoảng 200 – 350 triệu năm trước than đá được hình thành bởi xác của lớp động thực vật nguyên thủy chôn vùi dưới lớp vỏ trái đất bị hóa thạch.

Than đá
Than đá

Người ta đã phát hiện ra than đá và sử dụng chúng là nguồn tài nguyên khoáng sản quý. Than đá đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn năng lượng, nhiên liệu,…áp dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống. Xã hội ngày càng hiện đại, nhu cầu sử dụng than đá không ngừng tăng lên theo thời gian. Bên cạnh các quốc gia có khả năng khai thác than thì cũng có không ít đất nước trên thế giới phải tiến hành nhập khẩu than.

Nói như vậy để thấy, nhu cầu sử dụng than đá hiện nay vô cùng lớn. Việt Nam là quốc gia có trữ lượng than đá cao, tuy nhiên trong nhiều năm trở lại đây cũng phải tiến hành nhập khẩu than. Than trong nước không phục vụ đủ nhu cầu sử dụng, chủ yếu là tập trung cho công tác sản xuất điện năng tiêu thụ. Trong khi đó, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, nhiên liệu, năng lượng,… cần than đá buộc phải nhập từ bên ngoài vào.

Như vậy, than đá nếu sử dụng không có sự tiết chế và đúng cách có thể dẫn đến lãng phí. Học cách sử dụng than đá hiệu quả và an toàn là điều không của riêng ai hoạt động trong lĩnh vực cần sự hỗ trợ của nguồn nhiên liệu này.

Đối với lợi ích của 1 Doanh nghiệp:

Trong 1 doanh nghiệp sử dụng than đá làm nhiên liệu, việc áp dụng cách sử dụng than đá hiệu quả và an toàn càng được chú trọng. Nó không chỉ quyết định đến hiệu quả, công suất làm việc mà còn tác động không nhỏ đến chi phí đầu tư. Sử dụng than đá đúng cách sẽ giúp Doanh nghiệp đảm bảo sự an toàn cho người, máy móc vận hành cũng như tiết kiệm được chi phí đầu vào. Từ đó, giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra và thu lợi nhuận cao hơn.

Xem thêm bài viết: >>>> Than đá được sử dụng vào những việc gì?

Cách sử dụng than đá hiệu quả và an toàn

Trở lại với vấn đề cách sử dụng than đá hiệu quả và an toàn, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Đối với  khai thác và sử dụng than đá:

  • Hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn đánh giá tài nguyên than đá, trữ lượng than phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế.
  • Ứng dụng phương pháp tối ưu hóa trên cơ sở ứng dụng toán học, máy tính trong công tác đánh giá trữ lượng than. Đồng thời lập quy hoạch và thiết kế khai thác, chế biến than khoa học.
  • Hiểu được sự liên kết quan trọng giữa ứng dụng khoa học công nghệ khai thác,chế biến than với địa chất mỏ than, điều kiện tự nhiên. Từ đó, đảm bảo được sự an toàn, nâng cao được hiệu suất cũng như giá thành than.
  • Các thông tin về chất lượng, trữ lượng than phải được thay đổi theo tiêu chuẩn quốc tế, hội nhập thị trường khu vực và quốc tế. Nhất là thị trường tài chính mỏ.
  • Mở rộng xuất nhập khẩu than, phù hợp với mục tiêu xuất khẩu than chất lượng không phù hợp để sản xuất điện. Đồng thời, nhập khẩu than phù hợp với sản xuất điện để đảm bảo cân đối thặng dư thương mại.

(Nguồn: nangluongvietnam.vn)

Khai thác than đá
Khai thác than đá

Đối với Doanh nghiệp:

Sử dụng than đá đầu vào chất lượng:

Một trong những cách sử dụng than đá hiệu quả và an toàn đó chính là lựa chọn nhiên liệu đầu vào chất lượng. Hiện nay có nhiều địa chỉ cung cấp với đa dạng mức giá than đá các loại cho người dùng. Bên cạnh các đơn vị uy tín cũng không thể loại trừ những dịch vụ bán than đá kém chất lượng. Than bẩn, than không đảm bảo thành phần,… là những nguyên nhân dẫn đến quá trình vận hành, sử dụng và cho sản phẩm đầu ra kém. Điều này không chỉ khiến Doanh nghiệp hao tổn kinh phí mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro về tài sản và con người.

Áp dụng phương pháp đốt than phù hợp:

Việc đốt than như thế nào để đảm bảo tiêu chuẩn, kỹ thuật là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm. Hiện nay có 3 phương pháp đốt than cơ bản đó chính là đốt than đá cố định, đốt than đá nghiền và đốt cháy tầng sôi than đá nghiền. Mỗi phương pháp đốt cháy đều có những ưu điểm và tiêu chuẩn riêng. Người sử dụng cần tìm hiểu và lựa chọn phương án đốt than phù hợp.

Sử dụng than đá trong lò hơi công nghiệp
Sử dụng than đá trong lò hơi công nghiệp

Sử dụng lò hơi đốt than đảm bảo:

Để đảm bảo than đá sử dụng hiệu quả và an toàn, bạn cũng cần đầu tư lò hơi đốt than công nghiệp chất lượng. Theo đó, lò hơi cần có sự đầu tư về mặt chủng loại, tải trọng, loại nhiên liệu đốt, công suất,… sao cho phù hợp. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong vấn đề chọn lựa cũng như lắp đặt lò hơi than đá các loại thì có thể liên hệ về Mạnh Thành Công. Chúng tôi sẽ trực tiếp tiến hành tư vấn và hỗ trợ bạn chi tiết hơn nhé.

Mạnh Thành Công chuyên cung cấp lò hơi đốt than, lò hơi công nhiệp các loại. Cùng với đó là các loại than đá chất lượng, giá tốt hàng đầu thị trường. Không chỉ là than trong nước, Mạnh Thành Công còn cung cấp than đá nhập khẩu giá rẻ, cụ thể ở đây là than đá Indonesia. Chúng tôi rất mong nhận được sự tin tưởng và đồng hành của nhiều quý khách hàng gần xa.

Rất mong những thông tin chia sẻ trên đây về cách sử dụng than đá hiệu quả và an toàn có thể giúp bạn hiểu hơn về nguồn nhiên liệu này trong quá trình phục vụ công việc.

Mọi câu hỏi và thắc mắc cần được hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ về công ty chúng tôi theo địa chỉ dưới đây, chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ 24/7 để khách hàng có được câu trả lời hài lòng nhất./

Xem thêm:>>>> Than là nhiên liệu của ngành nào?

CÔNG TY TNHH MTV MẠNH THÀNH CÔNG

  • Địa chỉ trụ sở chính: Số D8, tổ 5, KP4, P. Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai.
  • Địa chỉ kho bãi: Tổ 9, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai.
  • Điện thoại: 0777 071 666 – 0903 664 579
  • Email: manhthanhcong@gmail.com

Author: Thao Nguyen

Người thích tìm hiểu về kinh doanh. Rất vui được chia sẻ những bài viết về than đá và lò hơi công nghiệp đến quý khách hàng