Than đá được sử dụng vào những việc gì?

Than đá được sử dụng vào những việc gì

Than đá được sử dụng vào những việc gì là câu hỏi không phải ai cũng nắm rõ được. Nếu bạn cũng quan tâm đến vấn đề này thì có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Than đá là gì?

Than đá là một loại trầm tích có màu đen, hoặc nâu đen được hình thành từ hàng trăm triệu năm trước bởi xác của các lớp động thực vật nguyên thủy. Nói một cách dễ hiểu, than đá là một loại nhiên liệu hóa thạch. Trong xã hội hiện đại, chúng được khai thác và đốt để lấy nhiệt cung cấp nguồn năng lượng phục vụ trong nhiều lĩnh vực đời sống.

Than đá được hình thành bởi cả một quá trình, ban đầu sẽ là than bùn, than nâu, than non, than bán bitum, than bitum. Và cuối cùng là than đá.

 

Than đá được sử dụng vào nhiều lĩnh vực trong đời sống
Than đá được sử dụng vào nhiều lĩnh vực trong đời sống

Than đá được sử dụng vào những việc gì?

Với những ai đã tìm hiểu về than đá chắc hẳn không còn quá xa lạ trước câu hỏi than đá được sử dụng vào những việc gì. Ứng dụng của than đá hiện nay trong cuộc sống rất đa dạng.

Trong than đá có chứa những thành phần hóa học như Cacbon, Hydro, Lưu huỳnh, Nito, Tro xỉ,…Với những thành phần này, than đá được đốt lấy năng lượng để chạy các nhà máy nhiệt điện, sử dụng kích hoạt một số động cơ và còn dùng trong sinh hoạt. Bạn đọc có thể tham khảo một số vai trò của than đá trong cuộc sống hiện nay:

Sử dụng than đá phổ biến trong các việc:

Than đá dùng để làm nhiên liệu, năng lượng:

Một trong những ứng dụng nổi bật của than đá đó chính là dùng nó làm nhiên liệu để đốt lấy năng lượng. Trong quá trình sản xuất điện và đốt cháy, than đá được sử dụng dưới đặt tính là nhiên liệu rắn. Chúng sẽ được nghiền thành bột, đốt trong lò hơi rồi chuyển đổi nước trong nồi hơi thành hơi nước. Hơi nước này sử dụng để làm quay các tuabin, khiến máy phát điện sinh ra điện.

Than đá là nguồn nhiên liệu quan trọng trong sản xuất điện năng
Than đá là nguồn nhiên liệu quan trọng trong sản xuất điện năng

Than đá trong công nghệ hóa khí:

Công nghệ hóa khí được áp dụng vào việc sản xuất khí tổng hợp (hỗn hợp khí CO và H2) để đốt tuabin sản xuất điện.Bên cạnh đó, khí tổng hợp cũng còn được dùng để chuyển đổi thành nhiên liệu vận chuyển dầu, xăng, metanol,…

Than đá dùng trong than đá tinh chế:

Than đá sẽ được xử lý, loại bỏ độ ẩm cũng như các chất gây ô nhiễm môi trường. Sau đó, chúng sẽ được đưa vào đốt nhằm gia tăng hiệu quả đốt cháy. Đồng thời làm giảm lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường ra bên ngoài.

Than đá sử dụng trong sản xuất chất hóa học:

Than đá cũng được sử dụng nhiều trong sản xuất các loại phân bón hóa học cũng như một số sản phẩm hóa học khác. Theo đó, quá trình sản xuất chính của sản phẩm này khí hóa thu được khí tổng hợp.

Than đá cũng được dùng trong nghiên cứu sản xuất hóa học
Than đá cũng được dùng trong nghiên cứu sản xuất hóa học

Các ngành sử dụng than đá phổ biến:

Ngành công nghiệp điện:

Than đá chiếm một tỷ trọng cao trong ngành công nghiệp nhiệt điện hiện nay. Có thể khẳng định đây là sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra nguồn điện năng sử dụng phục vụ đời sống của con người. Than đá sẽ được nghiền thành bột với hình dáng phù hợp, đốt trong lò hơi để chuyển đổi nước thành hơi nước. Hơi nước lúc này chính là nguồn năng lượng để quay các tuabin kích hoạt máy phát điện. Tù đó, tạo ra điện năng tiêu thụ.

Ngành công nghiệp luyện kim:

Trong ngành công nghiệp luyện kim, than đá cũng được sử dụng như một nguồn nguyên liệu không thể thiếu. Theo thống kê, có đến 70% lượng thép trên thế giới được luyện từ than cốc.

Than đá là nguồn nhiên liệu trong ngành luyện kim
Than đá là nguồn nhiên liệu trong ngành luyện kim

Ngành công nghiệp xây dựng:

Trong ngành công nghiệp xây dựng, than đá được sử dụng được nhắc đến nhiều. Những thành phần có trong tro của than đá như silic oxit, nhôm oxit, canxi oxit,… có thể được ứng dụng vào công nghệ sản xuất xi măng hiện đại.

Ngoài những ngành công nghiệp kể trên thì than đá cũng được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực khí đốt, nhiên liệu, sản xuất hóa chất, sản xuất giấy, thủy tinh,…

Việt Nam là một trong những quốc gia đã đang và sẽ nhập khẩu than. Đặc biệt là những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, năng lượng, xi măng, phân bón,…

Tùy thuộc từng ngành công nghiệp khác nhau mà người ta sẽ sử dụng các loại than cũng như đặc tính than khác nhau để đáp ứng tiêu chuẩn nhiên liệu đầu vào. Từ đó, mới tạo nên nguồn năng lượng để thực hiện hóa các giai đoạn tiếp theo của một quá trình sản xuất.

Xem thêm:>>>> Cách sử dụng than đá hiệu quả và an toàn?

Cung cấp than đá chất lượng đảm bảo TPHCM

Mạnh Thành Công chuyên cung cấp than đá các loại chất lượng tại TPHCM và các tỉnh thành miền Nam. Trước tình hình giá than thế giới và trong nước có nhiều biến động như hiện nay, bạn đọc có thể liên hệ về Mạnh Thành Công để có được gia than da chất lượng, giá tốt.

Đơn vị chúng tôi cung cấp đa dạng các loại than đá, phục vụ nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng. Không chỉ là than cục, than cám, than nâu, than antraxit,…chúng tôi còn cung cấp than đá indonesia nhập khẩu. Ngoài ra, Mạnh Thành Công còn cung cấp dịch vụ lắp đặt lò hơi than đá, nồi hơi công nghiệp, bán hơi công nghiệp,….cho nhiều cá nhân, tổ chức Doanh nghiệp lớn nhỏ.

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc nên lựa chọn dịch vụ cung cấp than đá chuẩn chất lượng trong và ngoài nước thì Mạnh Thành Công hân hạnh được chào đón và giúp đỡ.

Than đá Mạnh Thành Công cam kết:

  • Tư vấn miễn phí về các loại than, cách chọn loại than phù hợp nhu cầu sử dụng.
  • Hàng chuẩn chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng.
  • Giá than đá mang tính cạnh tranh, tương xứng với chất lượng từng loại than.
  • Nhanh chóng vận chuyển, bàn giao than đá đến tận chân công trình cho quý khách.
  • Nếu khách hàng không hài lòng chất lượng than với mức giá bỏ ra, Mạnh Thành Công sẽ chịu trách nhiệm.
  • Chính sách khuyến mãi hấp dẫn cho nhiều khách hàng mua than đá số lượng lớn, khách hàng thân thuộc,…

Quy trình làm việc Mạnh Thành Công:

Qúy khách hàng chỉ cần liên hệ về công ty theo địa chỉ dưới đây, chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn và hỗ trợ bạn chi tiết từng công đoạn. Than đá sẽ được bàn giao ngay đến địa điểm bạn muốn trong thời gian sớm nhất.

Mọi câu hỏi cần được giải đáp, chúng tôi xin được giải đáp thông qua địa chỉ bên dưới đây./

CÔNG TY TNHH MTV MẠNH THÀNH CÔNG

  • Địa chỉ trụ sở chính: Số D8, tổ 5, KP4, P. Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai.
  • Địa chỉ kho bãi: Tổ 9, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai.
  • Điện thoại: 0777 071 666 – 0903 664 579
  • Email: manhthanhcong@gmail.com

Author: Thao Nguyen

Người thích tìm hiểu về kinh doanh. Rất vui được chia sẻ những bài viết về than đá và lò hơi công nghiệp đến quý khách hàng