Xỉ than: Định nghĩa, công dụng, địa chỉ cung cấp uy tín

Xỉ than

Mặc dù xỉ than là phế phẩm được tạo thành từ việc đốt cháy than đá nhưng sản phẩm này được sử dụng khá rộng rãi trong các lĩnh vực đời sống xã hội. Xỉ than mua ở đâu, xỉ than đá mua ở đâu,…là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều người.

Định nghĩa đúng về xỉ than?

Xỉ than hay còn được biết đến là tro bay, đây là phế phẩm sau khi đốt cháy than đá để lấy năng lượng từ các nhà máy nhiệt điện, doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp khác nhau. Xỉ than sau khi thải ra cần được xử lý đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật để ứng dụng trong một số ngành khác thay vì để phân huỷ hay chiếm không gian chứa vô ích.

Xỉ than
Xỉ than

Công dụng xỉ than hiện nay?

Công dụng của xỉ than đá hiện nay khá đa dạng. Sản phẩm nghe có vẻ không có giá trị nhưng lại có tính ứng dụng cao nếu biết cách. Một số ứng dụng thường thấy của xỉ than đá là:

Làm nhiên liệu, vật liệu xây dựng:

Một số nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng thu mua số lượng xỉ than rất lớn. Xỉ than khi phối hợp cùng một số nguyên liệu khác có thể tạo nên những vật liệu trong ngành xây dựng. Hoặc xỉ than khi kết hợp với xi măng có thể tạo nên những khối bê tông lớn. Thành phần tro bay có trong những thành phẩm này sẽ giúp giảm nhiệt lượng toả ra, tăng độ bền, giảm sự tấn công của axit,…trong các công trình xây dựng khác nhau.

Ứng dụng của xỉ than trong ngành công nghiệp xây dựng
Ứng dụng của xỉ than trong ngành công nghiệp xây dựng

Làm vật liệu chống ồn, tiêu âm, tiêu ẩm:

Bạn có biết, xỉ than có thể kết hợp với một số nhiên liệu khác để làm giảm độ nóng, ồn, tiêu âm, chống ẩm hiệu quả trong các công trình kiến trúc. Nó cũng giúp giảm độ co ngót, tránh nứt nẻ, tiết kiệm chi phí thi công đáng kể.

Làm nguyên liệu trồng cây cỏ, nuôi cá:

Nhiều người có niềm đam mê đối với việc trồng cây cỏ, hoa quả, nuôi cá sẽ rất quen thuộc với xỉ than. Đây là nguồn nguyên liệu có tính tơi xốp, thấm thoát nước rất tốt nên có thể phủ lên/trộn với đất để trồng rau củ, hoa lá. Đặc biệt là những khu vườn mini nhỏ ở thành phố, xỉ than thường có mặt như một vị “cứu cánh” để tạo nên những mảng xanh xanh tốt. Bên cạnh đó, xỉ than cũng có khả năng lọc nước sạch nên sẽ rất hữu ích nếu bạn dùng chúng trong các bể lọc nước cá cảnh.

Xỉ than hiện nay có 2 loại chính là xỉ than thô và xỉ than mịn. Xỉ than thô thường được sử dụng làm nguyên vật liệu trong các ngành xây dựng, kiến trúc. Còn xỉ than mịn thường có tính ứng dụng rộng rãi trong nuôi cá, trồng rau và một số lĩnh vực khác.

Xỉ than giá rẻ
Xỉ than giá rẻ

Việc sử dụng xỉ than cũng cần phải có sự tìm hiểu và áp dụng đúng đắn. Nhiệt lượng của xỉ than  khoảng 2000 – 2500 cal. Do đó, trong quá trình sử dụng bạn nên chú ý về liều lượng. Chẳng hạn như trong trồng cây, hoa lá, bạn nên trộn xỉ than với một số nguyên liệu khác như đất thịt, phân hữu cơ, xơ dừa,…để cân bằng độ ẩm cho cây sinh trưởng. Việc tưới nước cho cây cũng cần có sự phân bổ hợp lý, bởi xỉ than thấm nước tốt nhưng thoát nước cũng rất nhanh. Tuỳ thuộc từng loại cây trồng, thành phần đất trồng mà bạn có sự chăm sóc cây phù hợp.

Xỉ than mua ở đâu đảm bảo an toàn, chất lượng?

Hiện nay xỉ than được cung cấp bởi nhiều đơn vị như các nhà máy nhiệt điện, các công ty sản xuất,…Đa phần các đơn vị sẽ thu mua xỉ than tại những địa chỉ này và bán lại cho các cá nhân, tổ chức khác với số lượng sỉ lẻ.

Hiện nay Mạnh Thành Công bên cạnh cung cấp các loại than đá như than cục, than cám, than nâu, than bùn, than antraxit,…chúng tôi còn cung ứng xỉ than số lượng sỉ lẻ ra thị trường. Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp than đá trong nước và nhập khẩu, quy trình làm việc chuyên nghiệp, thái độ làm việc trách nhiệm chu đáo, Mạnh Thành Công là đơn vị bạn có thể an tâm trong việc chọn lựa xỉ than cũng như các loại than đá khác.

Quý khách hàng quan tâm đến xỉ than đá cũng như các loại than khác trên thị trường Việt mỗi ngày đừng quên liên hệ về cho công ty chúng tôi nhé.Chuyên viên tư vấn sẽ luôn có mặt và hỗ trợ khách hàng trong việc tư vấn, báo giá, tìm hiểu về các loại than đá và sản phẩm dịch vụ liên quan.

Mọi câu hỏi cần được tư vấn và hỗ trợ, quý khách hàng vui lòng liên hệ về công ty chúng tôi theo địa chỉ trụ sở, chi nhánh, số hotline, email nhé./

Author: Thao Nguyen

Người thích tìm hiểu về kinh doanh. Rất vui được chia sẻ những bài viết về than đá và lò hơi công nghiệp đến quý khách hàng