Tình hình than đá Indonesia giai đoạn 2021 – 2022

Tình hình than đá Indonesia

Tình hình than đá Indonesia giai đoạn 2021 – 2022 nhìn chung có nhiều biến động theo tình hình than đá trên thế giới. Ở thời điểm hiện tại, than đá Indonesia vẫn là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Than đá Indonesia và một số thông tin liên quan

Than đá Indonesia là một trong những loại than đá hiện đang được nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng. Dòng than này được đánh giá có giá thành rẻ hơn so với than Úc, than Nga. Cùng với đó là những đặc tính nổi bật như nhiệt lượng cao, thân thiện môi trường, phù hợp nhiều loại nồi hơi, vị trí địa lý “thuận mua vừa bán”,…

Hiện nay nhiều Doanh nghiệp tại Việt Nam chọn mua than đá Indonesia so với các loại than khác. Đặc biệt là những Doanh nghiệp nằm ngoài sự hỗ trợ của nhà nước về than đá, giá than đá.

Than đá Indonesia có nhiệt trị cao
Than đá Indonesia có nhiệt trị cao

Xem thêm:>>> Có nên nhập khẩu than từ Indonesia không?

Tình hình than đá Indonesia giai đoạn 2021 – 2022

Năm 2021 – 2022 giá than đá Indonesia có nhiều biến động. Có nhiều nguyên nhân khiến giá than Indonesia có sự biến động như vậy. Theo đó, ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19 là yếu tố tác động ban đầu khiến Indonesia ban lệnh cấm xuất khẩu than để phục vụ nhu cầu sử dụng trong nước. Việc Indonesia ban lệnh cấm xuất khẩu than để đáp ứng nhu cầu trong nước đã khiến giá than quốc gia này tăng mạnh.

Nhập khẩu than đá Indonesia
Nhập khẩu than đá Indonesia

Mặc dù lệnh này chỉ kéo dài khoảng gần 1 tháng nhưng đã khiến nhiều quốc gia nhập khẩu than của Indonesia có những động thái mong muốn những chính sách tích cực hơn từ phía Indo.

Khi Indonesia mở lệnh xuất khẩu than trở lại, nhiều quốc gia trên thế giới đã rất hào hứng nhưng điều này không đồng nghĩa giá than Indonesia được xuất đi với giá rẻ. Một lần nữa, những nguyên nhân đến từ thời tiết, căng thẳng chiến sự Nga và Ukraina đã khiến giá than Indonesia biến động leo thang.

Xem thêm:>>>> Than đá Indonesia là than gì, có những ưu điểm nào?

Nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam nhập khẩu than đá Indonesia
Nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam nhập khẩu than đá Indonesia

Theo đánh giá của nhiều chuyên trang, giá than Indonesia nửa cuối năm 2021 đầu năm 2022 tăng cao nhất trong khoảng 10 năm trở lại đây. Mặc dù giá than Indonesia tăng nhưng các quốc gia nhập khẩu than của Indo vẫn chấp nhận. Bởi so với giá than các quốc gia khác như Úc, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc,…thì giá than Indo vẫn ở mức dễ thở hơn. Đó là chưa nói đến tình hình giá than thế giới đều tăng chung, không riêng Indonesia.

Mặc dù than đá Indonesia đã đi vào sự ổn định về số lượng lẫn giá thành. Tuy nhiên, chúng ta vẫn không thể chắc chắn điều này là mãi mãi. Do đó, các Doanh nghiệp tại Việt Nam nhập khẩu than Indonesia cần liên tục theo dõi tin tức liên quan để có phương án tối ưu nhất trong trường hợp giá cả than đá có nhiều biến động.

Nếu bạn đang cần mua than đá Indonesia các loại thì có thể liên hệ về công ty than đá Mạnh Thành Công. Ngoài cung cấp các loại than đá có sẵn, chúng tôi còn phân phối than đá indonesia các loại tại thị trường Việt Nam với giá thành phù hợp. Than đá Indonesia Mạnh Thành Công cam kết chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều Doanh nghiệp./

Author: Thao Nguyen

Người thích tìm hiểu về kinh doanh. Rất vui được chia sẻ những bài viết về than đá và lò hơi công nghiệp đến quý khách hàng