Công ty xuất khẩu than lớn nhất Việt Nam

Công ty xuất khẩu than lớn nhất Việt Nam hiện nay là Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin). Cùng với đó là một số công ty khác hiện đang hoạt động. Nếu bạn đang có nhu cầu mua than đá nhập khẩu hoặc trong nước, Mạnh Thành Công cũng là cái tên bạn có thể tìm đến, nhất là các tỉnh thuộc khu vực phía Nam.

Tin liên quan:

Tình hình Việt Nam nhập khẩu than đá năm 2022 – 2023

Tình hình giá than Indonesia 2023 hôm nay

Công ty xuất khẩu than lớn nhất Việt Nam

Hiện nay, công ty xuất khẩu than lớn nhất Việt Nam là Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin). Vinacomin là một tập đoàn lớn với nhiều đơn vị thành viên và hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm sản xuất, khai thác, chế biến và kinh doanh các sản phẩm từ than đá như than đá đốt, than cốc, than bột, than sinh học và các sản phẩm liên quan khác.

Vinacomin là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực khai thác than đá tại Việt Nam với một lượng trữ lượng lớn và chất lượng than đá tốt. Công ty cũng đã và đang xuất khẩu than đá sang nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm các thị trường lớn như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ.

Ngoài Vinacomin, còn có một số công ty khác như Công ty CP Than Khoáng sản Hạ Long, Công ty CP Than – Khoáng sản TKV, Công ty CP Than Đông Bắc, Công ty CP Than Quảng Ninh,… cũng đang hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu than đá ở Việt Nam.

Việt Nam hiện có nhiều công ty xuất khẩu than
Việt Nam hiện có nhiều công ty xuất khẩu than

Một số công ty than lớn khác ở Việt Nam

Tập đoàn Than Hạ Long: Là Liên hiệp than Quảng Ninh  được thành lập năm 1988. hiện đang là công ty than lớn ở khu vực miền Bắc Việt Nam, có năng lực sản xuất 10 triệu tấn than mỗi năm.

Công ty Cổ phần Than Mông Dương: là một trong những doanh nghiệp sản xuất than đá hàng đầu ở Việt Nam, với sản lượng khai thác và sản xuất ước tính khoảng 3 triệu tấn mỗi năm.

Tập đoàn Than Đông Bắc (TKV): thành lập năm 1994, hiện là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực khai thác và sản xuất than đá tại Việt Nam, với sản lượng đạt khoảng 30 triệu tấn mỗi năm.

Công ty Cổ phần Than Bảo Thắng: hiện đang là một trong những công ty than đá lớn ở miền Trung Việt Nam, với sản lượng đạt khoảng 2 triệu tấn mỗi năm.

Giới thiệu công ty than đá Mạnh Thành Công

Công ty than đá Mạnh Thành Công là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm liên quan đến than đá , bao gồm than đá đen, than đá xám và các loại than đá khác. Hiện tại công ty có trụ sở chính ở Biên Hoà, Đồng Nai.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực  cung cấp than đá, giá than đá tốt, Mạnh Thành Công đã và đang không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước.

Công ty có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, cùng với trang thiết bị, công nghệ và quy trình sản xuất hiện đại, giúp cho Mạnh Thành Công đạt được các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất trong sản xuất và cung cấp than đá.

Các sản phẩm của Mạnh Thành Công được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp lớn như sản xuất xi măng, thép, điện, hóa chất và các ngành công nghiệp khác. Công ty cũng cung cấp các dịch vụ vận chuyển, lắp đặt và bảo trì để đảm bảo sản phẩm của khách hàng được vận chuyển và sử dụng hiệu quả nhất.

Với cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ khách hàng tốt nhất, Mạnh Thành Công đã và đang trở thành đối tác tin cậy của nhiều công ty trong và ngoài nước.

Công ty than đá Mạnh Thành Công chuyên cung cấp than đá
Công ty than đá Mạnh Thành Công chuyên cung cấp than đá

Tìm hiểu tình hình xuất khẩu than tại Việt Nam hiện nay

Trong những năm qua, tình hình xuất khẩu than đá của Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, cũng như các yếu tố khác như sự cạnh tranh giữa các nước sản xuất than trên thị trường quốc tế.

Các thị trường xuất khẩu than chủ yếu của Việt Nam là Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan. Indonesia cũng là các thị trường tiềm năng mà Việt Nam đang tìm cách phát triển.

Theo tìm hiểu, xuất khẩu than mỗi năm của Tập đoàn than khoáng sản Việt Nam mỗi năm khoảng 2 triệu tấn. Lý do là than dành cho xuất khẩu có giá trị với chất lượng cao. Chủ yếu là các loại than cục, than cám, than chất lượng cao. Than chất lượng cao được sản xuất vùng với chủng loại than khác theo dây chuyền công nghệ hiện đại. Trong nước không có nhu cầu sử dụng hoặc sử dụng không hết, còn dư. Việc tiếp tục xuất khẩu than chất lượng theo tập đoàn này sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp, ổn định doanh thu và tăng nộp ngân sách.

Tình hình xuất khẩu than tại Việt Nam
Tình hình xuất khẩu than tại Việt Nam

Tuy nhiên cũng phải nói thêm rằng do nhu cầu nhập than trong nước ước tính khoảng 70 – 75% trong mỗi năm ở 5 năm tới. Khối lượng nhập khẩu cao hơn nhiều so với xuất khẩu nên cần phải có phương án hoạch định kỹ thuật, từng bước chuyển đổi mô hình tập đoàn từ sản xuất than sang sản xuất thương mại than.

Việt Nam đang gặp nhiều thách thức trong việc phát triển xuất khẩu than đá, bao gồm sự cạnh tranh từ các nước, các công ty xuất khẩu than khác như Indonesia và Australia, đồng thời cũng cần cải thiện chất lượng sản phẩm để đáp ứng yêu cầu của thị trường quốc tế. Ngoài ra, các vấn đề về môi trường và tác động đến sức khỏe của người dân khi khai thác và sử dụng than đá cũng đang là mối quan tâm của cả Việt Nam và các đối tác xuất khẩu.

Xem thêm:>>>> Dịch vụ bán hơi công nghiệp Mạnh Thành Công

Author: Thao Nguyen

Người thích tìm hiểu về kinh doanh. Rất vui được chia sẻ những bài viết về than đá và lò hơi công nghiệp đến quý khách hàng