Đôi nét về lò hơi than đá trên thị trường Việt hiện nay

Lò hơi than đá là một trong những loại lò hơi được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Cùng với đó là các loại lò hơi công nghiệp khác như lò hơi đốt củi, lò hơi đốt dầu, lò hơi điện,…Bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về lò hơi than đá.

Lò hơi than đá là gì, nguyên lý hoạt động cơ bản?

Lò hơi than đá hay còn được gọi là lò hơi công nghiệp đốt than, nồi hơi than đá, lò hơi đốt than. Đây là sản phẩm được tạo ra từ các tấm thép chuyên dùng với độ giày, cứng cao cùng với một số phụ kiện đồng bộ đi kèm để tạo nên sản phẩm có tính hoàn chính, khả năng chịu áp suất rất lớn. Cấu tạo cơ bản của lò hơi than đá gồm cả ba bộ phận chính, đó chính là bộ phận cung cấp nhiên liệu, lò hơi và bộ phận sử dụng hơi.

Hiện nay có nhiều loại lò hơi than đá khác nhau nhưng nhìn chung đều có nguyên lý hoạt động cơ bản, đó chính là sử dụng than để đốt cháy than đá. Từ đó tạo ra nguồn nhiệt cực hỗ trợ cho quá trình sản xuất và các sản phẩm khác trong đời sống xã hội.

Lò hơi đốt than
Lò hơi đốt than

Ứng dụng lò hơi than đá trong các ngành công nghiệp

Lò hơi than đá được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống, đặc biệt là trong một số ngành công nghiệp như may mặc, giặt sấy, đun nóng, thanh trùng, sản xuất nguyên vật liệu xây dựng. Việc lắp đặt lò hơi than đá tại các nhà máy, khu công nghiệp hiện nay đã không còn quá xa lạ với nhiều người.

Lò hơi đốt than ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống
Lò hơi đốt than ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống

Xem thêm:>>> 4 điều lưu ý khi mua lò hơi công nghiệp giá rẻ

Các loại lò hơi than đá và giá thành lò hơi

Hiện nay lò hơi than đá có nhiều loại khác nhau, nhưng phổ biến nhất phải kể đến đó lò hơi đốt than ghi xích và lò hơi đốt than ghi tĩnh. Người sử dụng có thể tự do lựa chọn về các kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc khác nhau về lò hơi than đá. Giá thành lò hơi than đá công nghiệp hiện nay cũng tương đối phải chăng. Chi phí lắp đặt bao nhiêu tùy thuộc vào chính nhu cầu của chủ đầu tư hiện tại.

Lò hơi đốt than với quy trình vận hành chuyên nghiệp nên có thể giúp chủ đầu tư tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Và với nguyên liệu đầu vào đa dạng như than cục, thăng cám, than nâu thì hiệu suất vận hành của lò hơi than đá khá cao, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Than đá là nguồn nhiên liệu đốt cho lò hơi đốt than
Than đá là nguồn nhiên liệu đốt cho lò hơi đốt than

Xem thêm:>>> Địa chỉ cung cấp lò hơi công nghiệp than đá Mạnh Thành Công

Yêu cầu trong thiết kế lò hơi than đá

Việc sử dụng lò hơi than đá đòi hỏi sự an toàn tuyệt đối cao nên việc thiết kế thi công cần phải có sự chính xác đến từng chi tiết. Nếu như không đảm bảo đúng quy trình và các vấn đề liên quan khác thì có thể để lại nhiều hậu quả nguy hiểm. Đặc biệt lò hơi than đá được đánh giá có độ bền cao và nếu không sử dụng nữa thì quý khách có thể bán lại với giá cao.

Lò hơi than đá được khá nhiều Doanh nghiệp tại Việt Nam lựa chọn. Vậy còn bạn thì sao? Sau khi tìm hiểu đôi nét về lò hơi than đá, bạn có ý định sử dụng sản phẩm này không? Nếu có, hãy nhấc máy lên liên hệ về Mạnh Thành Công, chúng tôi sẽ giúp bạn có được sản phẩm như mong muốn./

Author: Thao Nguyen

Người thích tìm hiểu về kinh doanh. Rất vui được chia sẻ những bài viết về than đá và lò hơi công nghiệp đến quý khách hàng